Bí Mật Tam Giác Vàng -

Tên phim: Bí Mật Tam Giác Vàng -

Đạo diễn: Đang cập nhật,

Diễn viên: Mạnh Trường,Bình Xuyên,Văn Báu,Hồng Nhung,Huy Công,Minh Thảo.....,

Thể loại: Hành động-Hình sự,Tâm lý – Tình cảm,

Quốc gia: Việt Nam,

Năm sản xuất: 2013

Thời lượng: 38 tập

Lượt xem: 2181

Xem phim

Nội dung:

“Bí mật Tam giác vàng” phát sóng vào 21h20 thứ 2, 3, 4 hàng tuần trên kênh VTV3 đang gây được sự chú ý của khán giả không chỉ bởi đây là bộ phim đầy chất hình sự mà qua bộ phim, bức màn bí mật về điểm nóng ma túy tại ngã ba biên giới Lào - Thái Lan - Myanmar được hé lộ phần nào.Bộ phim “Bí mật Tam giác vàng” được chuyển thể từ tiểu thuyết “Liên minh tay ba ở Tam giác vàng” của nhà văn Nguyễn Như Phong, đây là bộ phim hành động đầu tiên của đạo diễn Nguyễn Dương - đạo diễn từng có những bộ phim tâm lý được nhiều khán giả yêu thích như: “Khát vọng thượng lưu”, “Cổng mặt trời”, “Vợ tôi là số 1”, “Sự thật vô hình”, “30 ngày làm cha”… 

Lần này, thử sức ở mảng phim hình sự, đạo diễn Nguyễn Dương hy vọng sẽ đem lại một màu sắc mới cho thể loại phim vừa khó làm và vừa kén người xem này. “Bí mật Tam giác vàng” được đầu tư kỹ lưỡng từ bối cảnh đến nhân vật với số tiền lên đến gần 20 tỉ đồng cho 40 tập phim. Ông Trần Minh Tiến - Giám đốc Lasta - đơn vị sản xuất phim khẳng khái: “Bỏ lợi nhuận sang một bên. Tôi làm phim này vì thích. Chúng tôi muốn chứng minh rằng có khả năng làm một phim hình sự tử tế, có thể gây tiếng vang”. 

Ê kíp làm phim gồm 50 người đã cùng nhau vượt hơn 10.000km để phục vụ cho các cảnh quay trong khoảng thời gian kéo dài tới 4 tháng. Kể lại những ngày tháng này, các diễn viên trong đoàn vẫn bảo, đó là những ngày: “Dưới vắt, trên ong, lưng chừng sâu róm”. Có kỷ niệm nhớ đời, khi kết thúc những cảnh quay tại Điện Biên, đoàn tiếp tục di chuyển sang nước bạn Lào thì phà nối giữa 2 nước tại một cửa khẩu của tỉnh Điện Biên bị lũ cuốn trôi, mọi người lại tất bật chuyển sang cửa khẩu khác. Rồi còn chuyện mưa nắng thất thường, vừa quay vừa né… mưa, hết né mưa thì phải di chuyển 40-50km để đến địa điểm quay tiếp theo.

Để đi vào khu dinh thự của trùm ma tuý Khun Sa (Thái Lan) phải đi qua những đường đèo nguy hiểm, có những lúc dốc quá cao, cả đoàn phải xuống đi bộ, người cúi rạp xuống mặt đất đến nỗi tất cả gần như… bò lên dốc.  Một khó khăn nữa là bối cảnh trong phim đa phần tại Lào và Thái Lan nên về khâu thủ tục, giấy tờ, ăn ở đi lại đều cần sự giúp đỡ từ phía nước bạn và may thay bạn thân của Giám đốc Hãng phim Lasta là anh Anuchit Sangwien đã đi theo suốt thời gian làm phim, tận tình hướng dẫn và lo tất cả từ các thủ tục xuất nhập cảnh, ăn ở cho đoàn phim. Anh cũng tham gia 1 vai nhỏ trong phim - tên sát thủ ám sát trùm ma tuý Nathavon tại hồ bơi. Và nhờ có mối quan hệ tốt của nhà sản xuất, đoàn còn được hỗ trợ từ đội cứu hộ giao thông của nước bạn - một tổ chức phi chính phủ được Nhà nước công nhận, hỗ trợ xe dẫn đường và xe khoá đuôi, đưa đoàn đi quay các cảnh tại Lào-Thái Lan.
    

Diễn viên kiêm đầu bếp

Để đỡ nhớ nhà và nhớ món ăn Việt Nam, diễn viên Nguyễn Sanh (vai Bun Phênh) sáng sáng thường hỗ trợ nấu hủ tiếu kiểu Việt Nam cho anh em. Ngoài ra, ông còn mang mắm ruốc từ Việt Nam sang, pha chế nước mắm chua ngọt… cho cả đoàn mỗi lúc ăn cơm. Trong đoàn làm phim có anh chàng hoá trang tên là Tony, Tony là một cây văn nghệ giúp mọi người thư giãn trong những lúc đoàn làm việc căng thẳng. 

Được đánh giá là vén tấm màn bí mật về cuộc đời của các ông trùm ma túy và cận cảnh về khu Tam giác vàng - một ngã ba biên giới tập trung thuốc phiện, đói nghèo, bạo lực và mưu đồ, “Bí mật Tam giác vàng” có sự tham gia của các diễn viên: Diễm Hằng, Hồng Nhung, Mạnh Trường, Nguyễn Sanh, Nguyễn Văn Tùng, Văn Báu, Chu Hùng, Hồ Phong, Hoàng Yến…

Phim Cùng Thể Loại